Đa khoa Y học Quốc tế 12 -14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
01 tháng 11 T6
Tham vấn: Trương Thị Vân Người đăng: Trương Thị Vân

Bạn muốn có thai- câu chuyện của những người mong con!

Mang thai- sinh con vốn được coi là thiên chức và là điều tuyệt vời nhất đối với người phụ nữ. Thế nhưng, có những người chỉ khao khát được mang trong mình “giọt máu thiêng liêng” mà nếu xét về lẽ thường tình đó trở thành điều hiển nhiên trong cuộc sống hôn nhân. Nhưng đối với những người hiếm muộn,… điều này trở nên khó khăn đến vậy. Nó trở thành một cuộc chiến trường kỳ mà có lẽ chỉ những người mong con mới có thể hiểu, đau đớn, tuyệt vọng, bế tắc,…. Thế nhưng, bạn chớ vội nản lòng, bởi khoa học đã và đang phát triển vượt bậc, bạn hãy tin vào nó, hãy thăm khám sức khỏe sinh sản và lắng nghe lời khuyên từ chuyên gia, bạn sẽ thấy rằng,…à….cánh cửa đến với thiên chức làm cha- làm mẹ của bạn chưa bao giờ bị khép lại.

Muôn vàn câu chuyện trong hành trình tìm con…

Đúng như câu người ta thường nói “đằng sau mỗi người phụ nữ mong con đều là những câu chuyện chất chứa nhiều suy tư, đau khổ, thấm đẫm nước mắt. Chẳng phải cuộc đời bất công “nhà thì 5-7 đứa nuôi chẳng xong, nhà thì kiếm mãi không được một mống”….suy cho cùng mỗi người một số phận, một khó khăn,…và nhiệm vụ của bạn là phải dũng cảm đối mặt và vượt qua nó….

Tâm sự của chị Phạm Xuân L, 29 tuổi Long Biên, Hà Nội chia sẻ trên diễn đàn: “ 2 năm mong con, ngược xuôi đủ đường, hết thử thuốc bắc, y học cổ truyền, thuốc nam để cầu mong một mụn con,…nhưng đâu ngờ rằng điều quan trọng nhất là khám sức khỏe sinh sản mình lại chưa thử vì luôn tin rằng cơ thể mình chẳng có dấu hiệu nào của bệnh lý,…thế mà khi đi khám tìm lý do muộn con mới vỡ lẽ mình mắc bệnh phụ khoa viêm phần phụ cần phải hỗ trợ chữa trị ổn định mới có thể chạm tới đích mong con…”

Một trường hợp khác, bạn Nguyễn L, lấy chồng đã 8 tháng mà vẫn chưa có bầu khiến cả nhà đứng ngồi không yên. Những lời hỏi thăm lẫn bàn tán của làng xóm càng khiến bạn thêm lo lắng. L bộc bạch: “ 11 tháng sau khi mòn mỏi chờ 2 vạch không có, em tìm đến khoa sản thăm khám sức khỏe, biết bao sợ hãi khi bước vào căn phòng lạnh toát ấy với vô số trang thiết bị y tế. Cảm giác lo lắng, nhưng nghĩ đến đứa con, khuôn mặt rạng rỡ của người chồng, niềm vui tuổi già của mẹ mong cháu nội,… nước mắt em trào ra, nhưng em sẽ cố gắng….”

Theo thạc sĩ- bác sĩ Trương Thị Vân nguyên trưởng khoa Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, bác sĩ chuyên Sản phụ khoa hơn 30 năm kinh nghiệm hiện nay đang công tác tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế chia sẻ: “sau ngày cưới, hạnh phúc của các cặp vợ chồng là có con, nhưng cũng có không ít cặp đôi khó khăn trong việc tìm con. Lúc này, mọi người hãy chú trọng đến thăm khám sức khỏe sinh sản. Bởi có như vậy bạn mới có thể tìm được chính xác lý do, từ đó bác sĩ sẽ chỉ định hỗ trợ điều trị (nếu mắc bệnh) giúp bạn sớm chạm tới thiên chức làm cha, làm mẹ”.

Chia sẻ cẩm nang cần thiết cho các cặp vợ chồng mong con

Theo thạc sĩ- bác sĩ Trương Thị Vân, để đậu thai thành công, sinh con khỏe mạnh thì trước khi mang thai bạn cần phải trang bị cho mình nền tảng kiến thức cơ bản. Đặc biệt cần biết điều kiện để có thai, kế hoạch để có thai, cụ thể như sau:

Bạn có biết điều kiện cần và đủ để có thai là gì?

Để thụ thai tự nhiên được cần có đủ 3 điều kiện cơ bản sau đây:

Thứ nhất, phải có đủ số lượng và chất lượng các tế bào hợp tử. Tức là phía người phụ nữ phải có trứng, noãn trưởng thành tốt (trứng trôi 19-22mm). Muốn đạt được điều này thì buồng trứng phải khỏe mạnh, chu kỳ kinh nguyệt đều đặn buồng trứng hoạt động tốt sẽ dễ thụ thai. Trong khi đó về phía nam giới phải có tinh trùng tốt về cả số lượng và chất lượng. mỗi lần “yêu” nam giới sẽ xuất 2-6ml tinh dịch, số lượng tinh trùng 60 triệu tinh binh trở lên và số lượng hoạt động của tinh trùng chiếm hơn 60%. Khi tinh trùng đạt tiêu chí trên thì việc thụ thai mới có thể diễn ra dễ dàng.

Muốn có thai tự nhiên, dễ dàng thì trứng và tinh trùng phải khỏe mạnh

Thứ hai, cơ quan sinh sản của vợ và chồng phải khỏe mạnh bình thường và hoạt động tốt về cấu trúc và chức năng. Đối với nam giới phải có tinh hoàn, ống dẫn tinh bình thường để tinh trùng có thể được giải phóng khi giao hợp. Đối với người phụ nữ thì bộ phận sinh sản (âm đạo, cổ tử cung, phần phụ, ống dẫn trứng…) phải hoạt động khỏe mạnh bình thường.

Thứ ba, thời điểm cho các tế bào giao tử này gặp nhau phải đúng lúc. Cụ thể, rụng trứng là thời điểm dễ có thai nhất. Thực tế, trong một tháng thì chỉ có những thời điểm nhất định mới dễ thụ thai đó là thời điểm trứng chín và rụng thường rơi vào giữa chu kỳ kinh nguyệt. Gỉa sử nếu chu kỳ kinh của bạn đều đặn 28 ngày thì thông thường trứng sẽ rụng vào ngày thứ 14 của chu kỳ và nếu quan hệ vào những ngày này sẽ tăng khả năng thụ thai.

Nếu như thiếu một trong những điều kiện này, dù chỉ xảy ra ở vợ hoặc chồng cũng rất khó có thể có thai tự nhiên. Bởi, sự sinh sản ở loài người là hữu tính, cần kết hợp nhiều yếu tố thuận lợi để quá trình thụ thai diễn ra thành công.

Chuẩn bị từ A-Z cho kế hoạch thụ thai

Trước khi mang thai, bạn cần lên kế hoạch thụ thai để thực hiện đúng, chính xác, tăng khả năng thụ thai tự nhiên, chú ý những điều sau đây:

1. Cần đi khám sức khỏe sinh sản trước 3 tháng

Bác sĩ Vân nhận định: “một người nhìn vẻ bề ngoài bình thường, khỏe mạnh vẫn có thể mắc phải một căn bệnh mãn tính nào đó hoặc đang tiềm ẩn những vấn đề sức khỏe sinh sản như: u nang buồng trứng, suy buồng trứng, tắc ống dẫn trứng (phụ nữ); vấn đề về tinh trùng yếu, không có tinh trùng trong tinh dịch (nam giới)…. Vì thế, khám sức khỏe sinh sản là biện pháp mà tất cả nam và nữ giới trong độ tuổi sinh cần thực hiện phát hiện để tìm nguyên nhân và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh vô sinh- hiếm muộn.

Khám sức khỏe sinh sản- bước khởi đầu cho hạnh phúc

Theo đó, đối với nam và nữ giới có những hạng mục khám sức khỏe sinh sản khác nhau, cụ thể như sau:

 • Khám sức khỏe sinh sản nữ giới

Đối với nữ giới sẽ bao gồm những hạng mục khám sau đây:

Hỏi tiền sử bệnh: chị em sẽ được bác sĩ hỏi tiền sử bệnh, khai thác thông tin cần thiết về sức khỏe sinh sản như: đã lập gia đình bao lâu, kinh nguyệt có đều không, đã mong con bao lâu,…

Khám lâm sàng: thông thường khám sức khỏe sinh sản sẽ có khám tổng quát và khám sức khỏe sinh sản chuyên sâu bao gồm: quan sát, thăm khám bằng tay hoặc mỏ vịt để kiểm tra âm đạo, soi cổ tử cung,.. phát hiện bất thường tại vùng kín.

Cận lâm sàng: dựa vào kết quả khám lâm sàng mà bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện các xét nghiệm nhằm chẩn đoán bệnh chính xác bao gồm: xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm nước tiểu, soi tươi, soi nhuộm dịch âm đạo, siêu âm tử cung phần phụ, xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung…..

 Chẩn đoán kết luận: sau khi có kết quả thăm khám, xét nghiệm thì bác sĩ sẽ chẩn đoán, kết luận về tình trạng sức khỏe sinh sản của chị em,có đủ điều kiện để có thai tự nhiên hay không và chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả và an toàn.

 • Khám sức khỏe sinh sản nam giới

Đối với nam giới, khám sức khỏe sinh sản bao gồm các hạng mục chính sau đây:

Hỏi tiền sử bệnh: những vấn đề mà nam giới đang gặp phải, có dấu hiệu bất thường cần thăm khám hay không, bạn có đang mong con và mong muốn khám vì điều gì?…

Khám lâm sàng: bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra bộ phận sinh dục, phát hiện những dấu hiệu bất thường.

Cận lâm sàng: gồm xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm tinh dịch đồ (quan trọng và cần thiết) siêu âm tinh hoàn, tuyến tiền liệt….

Chẩn đoán kết luận: sau khi có kết quả thăm khám, xét nghiệm thì bác sĩ sẽ chẩn đoán, phân tích, tổng hợp thông tin, kết luận sức khỏe sinh sản của bạn có thể sinh con được hay không và những phương pháp hỗ trợ điều trị (nếu mắc bệnh)

Khám sức khỏe sinh sản- bước tiền đề để chuẩn bị mang thai

Một vài chú ý trước khi đi khám sức khỏe sinh sản:

Trước khi đi khám sức khỏe sinh sản- bạn cần chú ý những điều cơ bản sau đây:

 • Mang đầy đủ giấy tờ tùy thân cần thiết như: chứng minh nhân dân/hộ chiếu, bảo hiểm….
 • Đối với phụ nữ: nên đi khám sau sạch kinh 2-3 ngày, trước khi đi khám không dùng dung dịch sát khuẩn, kiêng quan hệ tình dục ít nhất 2 ngày trước khi đi khám.
 • Đối với nam: cần kiêng xuất tinh dưới mọi hình thức từ 3-5 ngày trước khi xét nghiệm tinh dịch đồ. Trước khi đi khám không sử dụng chất thích (như rượu, bia… ) và uống thuốc ít nhất là 2 ngày.
 • Lựa chọn địa chỉ khám sức khỏe sinh sản uy tín để được thăm khám và chẩn đoán chính xác

2. Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng trước khi mang thai

Bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các loại thực phẩm an toàn để sử dụng. Theo các chuyên gia khuyến cáo thì chế độ dinh dưỡng trước khi mang thai sẽ giúp chị em chuẩn bị tốt về sức khỏe để sẵn sàng cho việc mang thai và đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé trong tương lai. Cụ thể cần bổ cung một số chất sau:

Bổ sung axit folic: hay còn gọi là vitamin B9, nó có vai trò quan trọng trong thời kỳ đầu tiên tạo nền tảng sức khỏe vững chắc. Trong bắp cải, súp lơ xanh, bí đao, nấm, mùi tây,… chứa hàm lượng axit folic dồi dào.

Bổ sung canxi: sẽ giúp bảo vệ bộ xương của mẹ và cung cấp canxi đầy đủ cho thai nhi trong quá trình mang thai. Bạn cần 800 mng caxi mỗi ngày trước khi mang thai,… canxi có nhiều trong thực phẩm từ sữa chua, trứng, hải sản…

Bổ sung sắt: chuyên gia cho biết trước khi mang thai thì bạn cần phải bổ sung 18mg sắt để tránh thiếu máu, giảm thiểu chứng đau đầu, choáng mặt…

Bổ sung protein: rất cần thiết trước khi mang thai, chất này có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa,… bên cạnh đó cần bổ sung rau xanh.

Đối với người chồng: cần bổ sung các loại ngũ cốc, rau xanh, trái cây, hải sản,…. chứa axit folic, kẽm, vitamin. Bên cạnh đó cần hạn chế tối đa rượu, bia, thuốc lá,…

Bổ sung dinh dưỡng trước khi mang thai

3. Tinh thần thoải mái, lạc quan…là vô cùng quan trọng

Một điều khá quan trọng và cần thiết mà bạn cần phải biết đó là hãy giữ vững tinh thần thật thoải mái thái độ lạc quan,…vợ chồng bạn nên lập kế hoạch cho những chuyến đi du lịch để thư giãn, thay đổi không khí,…để việc mang thai dễ dàng hơn.

Trên đây là những điều cơ bản mà bạn nên biết trước khi mang thai hay đang muốn có thai. Trong số những điều trên thì việc khám sức khỏe sinh sản là cần thiết cần được thực hiện một cách nghiêm túc, thường xuyên. Một trong những địa chỉ khám sức khỏe sinh sản uy tín gợi ý dành cho bạn đó là phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, địa chỉ số 12-14 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội.  Tiền thân là Nhà Hộ Sinh A- TTYT quận Hoàn Kiếm, đơn vị công lập với hơn 50 năm kinh nghiệm, chuyên khoa sức khỏe sinh sản. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh trong điều kiện đầy đủ thiết bị y tế hiện đại; phòng thủ thuật và dụng cụ y tế vô trùng- vô khuẩn. Bên cạnh đó, thủ tục khám bệnh nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế. Đặc biệt hiện nay, phòng khám đã và đang áp dụng gói khám sức khỏe cơ bản dành cho cả nam và nữ giới.

Đội ngũ y bác sĩ ưu tú đang công tác tại phòng khám

Dành tặng bệnh nhân gói khám sức khỏe ưu đãi:

 • Gói khám nam khoa giảm còn 289.000đ (giá gốc 700k)

– Miễn phí khám và tư vấn lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

– Xét nghiệm dịch niệu đạo

– Soi nhuộm tìm nấm

– Xét nghiệm nước tiểu

– Miễn phí nghiệm pháp đo độ nhạy cảm dương vật

 • Gói khám phụ khoa giảm còn 298.000đ ( giá gốc 700k)

– Miễn phí khám và tư vấn lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm

– Soi cổ tử cung

– Soi tươi

– Soi nhuộm

– Miễn phí tầm soát Ung thư cổ tử cung

>> Miễn phí đăng kí gói khám tại đây!!!

 • Gói khám bệnh xã hội chỉ 318.000đ

Các hạng mục dành cho Nữ giới:

 • Khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa
 • Kiểm tra bệnh xã hội (sùi mào gà,mụn rộp herpes)
 • Soi tươi
 • Soi nhuộm
 • Soi cổ tử cung
 • Tổng phân tích nước tiểu

Các hạng mục dành cho Nam giới:

 • Kiểm tra dài ,hẹp bao quy đầu
 • Kiểm tra bệnh xã hội (sùi mào gà,mụn rộp herpes)
 • Xét nghiệm dịch niệu đạo
 • Nhuộm soi tìm tạp khuẩn
 • Công thức máu
 • Tổng phân tích nước tiểu

Đặc biệt, khi đăng kí khám Tại Đây, bạn còn được giảm ngay 100.000đ phí khám ban đầu. Đồng thời,

⬇ Giảm 50% phí xét nghiệm xét nghiệm thực hiện ở phòng khám, đối với bệnh nhân không sử dụng gói khám.

⬇ Giảm 50% chi phí thủ thuật cấy chỉ điều trị xuất tinh sớm

⬇ Giảm 50% chi phí thủ thuật thẩm mỹ vùng kín (bằng công nghệ Lazer CO2)

⬇ Giảm 15% chi phí thủ thuật khác.

Để đăng ký gói khám, bạn hãy nhấp chuột TẠI ĐÂY hoặc gọi điện thoại tới số máy 0988.202.2330243.6611.888 để được tư vấn và giải đáp miễn phí!.

Nhà Hộ Sinh A- Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa 36 Ngô Quyền là cơ sở y tế lâu năm trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội. Đến nay, lượng bệnh nhân đã vượt qua năng lực đáp ứng của diện tích phòng khám. Chính vì vậy, để có thể cung cấp một môi trường khám bệnh khang trang, chuyên nghiệp hơn cho bệnh nhân, ban lãnh đạo phòng khám đã đưa ra quyết định di dời cơ sở đến địa chỉ mới tại 12-14 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội đồng thời lấy tên là Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế.

Tin mới cập nhật: chương trình ưu đãi đặc biệt trong tháng 1, dành cho bệnh nhân đăng kí mã số khám online:

 • MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm
 • GIẢM 30% chi phí xét nghiệm thực hiện tại phòng khám
 • GIẢM 50% chi phí thủ thuật thẩm mỹ vùng kín (bằng máy)
 • GIẢM 50% chi phí thủ thuật cấy chỉ trị xuất tinh sớm
 • GIẢM 15% chi phí thủ thuật khác
 • Gói khám phụ khoa: 298.000đ( giá gốc : 700.000đ )
 • Gói khám nam khoa: 289.000đ( giá gốc : 700.000đ )
 • Gói khám nam/phụ khoa (bệnh xã hội): 318.000đ( giá gốc : 700.000đ )

Đăng ký ngay: TẠI ĐÂY! để được nhận mã số khám ưu tiên (Hiệu lực 1 tuần kể từ ngày đăng kí)

bác sĩ bác sĩ bác sĩ bác sĩ
Tin nhắn mới: Bác sĩ: Chào em .Zalo
popup
popup
popup