Đa khoa Y học Quốc tế 12 -14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
18 tháng 03 T4
Tham vấn: Trương Thị Vân Người đăng: Trương Thị Vân

Các bác sĩ phòng khám Y Học Quốc Tế làm gì để bảo vệ skss của chị em khi phá thai

Có một sự thật là các bác sĩ thực hiện đình chỉ thai tại phòng khám đều đã từng có thời gian tư vấn về vô sinh, hiếm muộn, mang thai nên các bác sĩ hiểu rất rõ những mong muốn cũng như xử lý rất cẩn trọng trong vấn đề sinh sản của chị em.

Để bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em khi phá phai ngoài việc sử dụng đúng phương pháp thì việc chuẩn bị trước khi thực hiện thủ thuật và chăm sóc sau quá trình đình chỉ thai là điều vô cùng quan trọng. Rất ít nơi đáp ứng đủ điều kiện (trước, trong, sau) phá thai như tại phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế.

 

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc tế
 1. Trước khi phá thai

  Nếu muốn đình chỉ thai, nên đi vào khung giờ nào?:

Bên cạnh thăm khám bệnh giờ hành chính (8h-17h) thì tại cơ sở Đa Khoa Y học Quốc Tế có đình chỉ thai ngoài giờ hành chính (11h30-1h30) hoặc ( 17h-20h) hàng ngày, tất cả ngày nghỉ và ngày lễ ( chi phí không đổi). Đội ngũ thạc sĩ, bác sĩ tại phòng khám luôn túc trực tại đây để thăm khám cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên đặt lịch khám trước để chủ động thời gian và không phải xếp hàng chờ đợi. Đặt lịch TẠI ĐÂY!

Tư vấn trước khi phá thai- do bác sĩ đảm nhiệm

Thấu hiểu những lo lắng của chị em khi phải buộc đình chỉ thai nghén, đặc biệt là chị em lần đầu đình chỉ thai. Đến đây, bạn sẽ được động viên tinh thần, được tư vấn, chia sẻ nhiều hơn đến những vấn đề sức khỏe sinh sản, bác sĩ sẽ cho bạn biết những cách phòng tránh thai an toàn, đưa ra cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

Hiếm có đơn vị nào lại dành nhiều thời gian ban đầu để tư vấn cho chị em như vậy. Chẳng vậy mà nhiều người thường nói rằng, bác sĩ Sản khoa tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế ngoài chuyên môn khám chữa bệnh thì họ còn là những bác sĩ tâm lý vô cùng có tâm với người bệnh.

Thăm khám sức khỏe+ siêu âm thai trước khi phá thai

Đây là điều kiện tiên quyết khi phá thai an toàn. Chị em sẽ được bác sĩ hỏi tiền sử bệnh và thực hiện thăm khám lâm sàng cũng như siêu âm xác định chính xác tuổi thai. Sau đó sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phá thai phù hợp với sức khỏe, tuổi thai và thể trạng từng người. Hiện nay có hai phương pháp đình chỉ thai an toàn là phá thai bằng thuốc và hút thai chân không. Tùy vào sức khỏe, tuổi thai mà bác sĩ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp.

Khử trùng thiết bị y tế, phòng thủ thuật

Hầu như các tai biến sản khoa hoặc viêm nhiễm sau phá thai chủ yếu là do quá trình kiểm soát vi khuẩn trong phòng thủ thuật, dụng cụ. Tại phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế, phòng thủ thuật và các dụng cụ y tế được vô trùng- vô khuẩn đúng tiêu chuẩn số 03 của Mô hình Y TẾ XANH. Tiêu chuẩn y tế xanh là một trong những tiêu chuẩn vô trùng ở mức độ cao nhất hiện nay, việc kiểm soát khuẩn đến từng m2.

Toàn bộ quy trình khử trùng thiết bị y khoa được thực hiện nghiêm ngặt do Thạc sĩ quản lý bệnh viện Trần Thị Hà với hơn 23 năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thai sản. Nếu chị em được phá thai bằng thuốc thì bác sĩ sẽ trực tiếp kiểm tra chất lượng thuốc và chỉ định cho chị em sử dụng.

 

 1. Trong quá trình phá thai

  Quy trình phá thai an toàn theo quy định của Bộ Y tế:

Tiến hành phá thai bằng thuốc

 • Bạn sẽ được chỉ định sử dụng viên thuốc phá thai đầu tiên nhằm chấm dứt sự phát triển của thai kì và làm thai nhi bong ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau 1-2 giờ nghỉ ngơi và theo dõi, nếu không có gì bất thường xảy ra, bạn có thể về nhà.
 • Sau khoảng 2 ngày, bạn cần quay trở lại nơi thực hiện phá thai và sử dụng viên thuốc thứ 2. Trong vòng vài giờ kể từ khi sử dụng viên thuốc này, bạn sẽ thấy đau bụng do tử cung bị kích thích và co bóp mạnh để đẩy túi thai ra ngoài. Sau đó, bạn cũng cần ở lại vài giờ để theo dõi tương tự như khi sử dụng viên thuốc thứ nhất.
 • Khoảng 2 tuần kể từ khi sử dụng viên thuốc thứ 2, bạn cần quay trở lại cơ sở y tế thực hiện để tái khám và kiểm tra kết quả đình chỉ thai. Điều này sẽ giúp chúng tôi có thể xác định xem thai đã được đẩy hết ra ngoài hoàn toàn chưa cũng như phát hiện các biến chứng nếu có để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Tiến hành phá hút thai chân không

 • Bác sĩ phẫu thuật mặc áo được vô trùng, đội mũ, đeo gang tay và chuẩn bị những dụng cụ ngoại khoa hút thai chân không cần thiết trước khi tiến hành thủ thuật.
 • Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, sau đó kết hợp với sử dụng ống hút thai chân không chuyên dụng can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung hút thai ra ngoài, thời gian thực hiện khoảng 15-20 phút.
 • chị em được nghỉ ngơi tại cơ sở y tế chuyên khoa 1-3h để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe, mạch, huyết áp,… nếu chị em ổn định có thể ra về.
 • bác sĩ căn dặn chế độ chăm sóc sau phá thai và đưa ra lịch hẹn tái khám cho chị em.
 • Đội ngũ thạc sĩ- bác sĩ Sản khoa trực tiếp thực hiện phá thai an toàn

Toàn bộ quá trình phá thai an toàn tại cơ sở Đa khoa Y Học Quốc Tế được thực hiện bởi đội ngũ thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa đầu ngành giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, cụ thể:

+ Thạc sĩ. Bác sĩ Trương Thị Vân: Nguyên trưởng khoa Sản – Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội; nguyên giảng viên quốc gia về các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục. Bác sĩ với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Sản phụ khoa – Kế hoạch hóa gia đình, thẩm mỹ vùng kín đồng thời đạt “bàn tay vàng” trong kỹ thuật phá thai an toàn tại Hà Nội.

+ Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế: Nguyên trưởng khoa chăm sóc sức khỏe “bà mẹ – kế hoạch hóa gia đình” tại Trung tâm CSSKSS tỉnh Ninh Bình với hơn 20 năm kinh nghiệm trong thăm khám và hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, bệnh xã hội, đình chỉ thai nghén an toàn.

+ Bác sĩ CKI Sản phụ khoa Hà Thị Huệ – tốt nghiệp chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội.  Bác sĩ Huệ có hơn 20 năm công tác trong lĩnh vực sản phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình, tích lũy được nguồn kiến thức sâu rộng cũng như những kinh nghiệm thực tiễn phong phú.

+ Bác sĩ CKI Sản phụ khoa Giao Thị Kim Vân, từng có thời gian dài công tác tại nhiều bệnh viện lớn tại thủ đô Hà nội, giữ nhiều chức vụ quan trọng, bác sĩ Sản phụ khoa hơn 20 năm kinh nghiệm.

+ Bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền Nguyễn Thị Minh Tâm – từng có thời gian dài công tác tại khoa Y học cổ truyền bệnh viện E Hà Nội, giữ chức vụ Trưởng khoa Y học cổ truyền cho đến khi về hưu (khoảng 10 năm). Hiện nay, bác sĩ Tâm tiếp tục cống hiến tại phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế.

Đặt hẹn trước với các bác sĩ TẠI ĐÂY 

Đội ngũ y bác sĩ ưu tú đang công tác tại phòng khám
 1. Chăm sóc chị em sau khi phá thai

  Sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học ngăn chặn viêm nhiễm

Thông thường sau khi làm thủ thuật phá thai thì rất hay bị viêm nhiễm âm đạo, phần phụ, buồng tử cung. Đặc biệt khi chị em không giữ vệ sinh đúng cách sau phá thai hoặc quan hệ tình dục trở lại quá sớm gây nên. Chính vì thế, tại phòng khám Đa khoa y Học Quốc Tế, chị em được sử dụng công nghệ ánh sáng sinh học làm sạch âm đạo, ngăn chặn viêm nhiễm sau khi phá thai. Từ đó bảo vệ sức khỏe sinh sản chị em về sau.

Sử dụng kết hợp phương pháp tăng cường miễn dịch giúp hồi phục nhanh

Sau phá thai cơ thể chị em thường rất yếu, cơ thể mất máu, tử cung cần thời gian hồi phục, sẽ có kinh sau khoảng 4-8 tuần sau phá thai. Vì thế quãng thời gian này chị em cần phải bồi bổ sức khỏe.

Thấu hiểu điều này, hiện nay tại phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế, chị em còn được sử dụng kết hợp phương pháp tăng cường miễn dịch cơ thể do bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm- bác sĩ chuyên khoa y học cổ truyền trực tiếp kê đơn các bài thuốc bổ nhằm nâng cao sức đề kháng, bổ khí dưỡng huyết, bảo vệ tử cung, hồi phục nhanh sức khỏe và tái tạo lại vòng kinh mới.

Hiệu quả 99,9 %, an toàn, bảo vệ khả năng sinh sản về sau cho chị em

Nhờ vốn kiến thức chuyên môn sâu rộng, tinh thần ham học học và nhiệt huyết với nghề và phương châm “sức khỏe và an toàn của người bệnh luôn là ưu tiên số 1”, đối với từng ca đình chỉ thai tại phòng khám được bác sĩ cơ sở Đa khoa Y Học Quốc Tê luôn chú trọng thực hiện đúng theo mô hình Y TẾ XANH theo tiêu chí số 01 và 02 nhằm nâng cao hiệu quả cũng như đảm bảo an toàn cho người bệnh trong suốt quá trình thực hiện. Cụ thể, phương pháp phá thai an toàn hướng tới đáp ứng đầy đủ các tiêu chí:

 • Giảm tác dụng phụ của thuốc Tây y
 • Nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.
 • Cân bằng môi trường âm đạo, cân bằng nội tiết tố
 • Tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh.
 • Bảo vệ sức khỏe và khả năng mang thai về sau
 • Theo dõi hiện tượng bình thường & bất thường sau phá thai

Sau khi phá thai, bạn sẽ bị ra máu cục kèm theo đau bụng trong khoảng 5 – 7 ngày, lượng máu ra cũng sẽ giảm dần tương tự như khi kinh nguyệt tới. Nhiều bạn có thể gặp phải một số phản ứng phụ của thuốc phá thai như đau đầu, đau bụng, sốt, ớn lạnh, tiêu chảy, buồn nôn hoặc bị nôn. Các triệu chứng này sẽ sớm biến mất trong 2 – 3 ngày nên bạn không cần quá lo lắng. Một số biện pháp bạn có thể làm thuyên giảm các triệu chứng này là uống thuốc giảm đau, chườm nóng, tăng cường uống nước lọc và nước hoa quả.  Trường hợp nếu có đau bụng dữ dội, chảy máu âm đạo nhiều quá 10 ngày thì hãy liên lạc ngay với bác sĩ chuyên khoa. .

Lời nhắc nhở sau phá thai

Chú ý: thông thường sau phá thai 2 tuần, chị em cần tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để đánh giá về hiệu quả sau phá thai. Sau phá thai chị em cần nghỉ ngơi tại nhà 1-2 tuần để sức khỏe hồi phục, tránh làm việc nặng, không thụt rửa âm đạo. Bên cạnh đó cần kiêng quan hệ tình dục 1-2 tháng sau phá thai để tử cung và sức khỏe có thời gian ổn định trở lại.

Lời khuyên từ bác sĩ cơ sở Y Học Quốc Tế

Bảo vệ sức khỏe sinh sản chị em khi phá thai là trách nhiệm của bác sĩ Sản phụ khoa chúng tôi, vì thế chị em không cần quá lo lắng. Thế nhưng, các bác sĩ vẫn mong muốn một điều rằng, khi bạn chưa muốn mang thai và sinh con thì cần phải chú ý quan hệ tình dục an toàn, sử dụng biện pháp tránh thai như: bao cao su, đặt vòng tránh thai,… tránh thai an toàn để không phải đi đến quyết định khó khăn đình chỉ thai nghén.

Chúc chị em sức khỏe!.

Mọi thắc mắc về phá thai an toàn, bạn hãy nhấp TẠI ĐÂY hoặc gọi tới số máy 0988 20 2233 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nhà Hộ Sinh A- Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa 36 Ngô Quyền là cơ sở y tế lâu năm trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội. Đến nay, lượng bệnh nhân đã vượt qua năng lực đáp ứng của diện tích phòng khám. Chính vì vậy, để có thể cung cấp một môi trường khám bệnh khang trang, chuyên nghiệp hơn cho bệnh nhân, ban lãnh đạo phòng khám đã đưa ra quyết định di dời cơ sở đến địa chỉ mới tại 12-14 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội đồng thời lấy tên là Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế.

Tin mới cập nhật: chương trình ưu đãi đặc biệt trong tháng 8, dành cho bệnh nhân đăng kí mã số khám online:

 • MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm
 • GIẢM 30% chi phí thủ thuật

Đăng ký ngay: TẠI ĐÂY! để được nhận mã số khám ưu tiên (Hiệu lực 1 tuần kể từ ngày đăng kí)

bác sĩ bác sĩ bác sĩ bác sĩ
Tin nhắn mới: Bác sĩ: Chào em .Zalo
Tin nhắn mới: Bác sĩ: Chào em .Zalo
popup popup popup
( Thông tin được bảo mật tuyệt đối )
popup