Đa khoa Y học Quốc tế 12 -14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
07 tháng 01 T3
Tham vấn: Trương Thị Vân Người đăng: Trương Thị Vân

Chi phí phá thai bằng thuốc

“Em lỡ mang thai ngoài kế hoạch và vì điều kiện không cho phép nên buộc lòng em phải phá thai. Em được biết có phương pháp phá thai bằng thuốc mang lại hiệu quả, không đau đớn nên muốn thực hiện. Tuy nhiên khi lên mạng tìm hỏi giá thuốc phá thai lại rất rẻ trong khi phá thai bằng thuốc ở một số cơ sở y tế chuyên khoa thì chi phí cao hơn rất nhiều. Xin hỏi bác sĩ chi phí phá thai bằng thuốc chính xác là bao nhiêu ạ? Tại sao lại có sự chênh lệch giá phá thai bằng thuốc nhiều đến vậy? Mong được bác sĩ gợi ý địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn tại Hà Nội ạ? Em xin cảm ơn!.”- Nguyễn M.H (Long Biên, Hà Nội).

Trả lời:

Đầu tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế. Đối với câu hỏi của bạn, bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế- nguyên trưởng khoa chăm sóc sức khỏe bà mẹ- kế hoạch hóa gia đình cho biết: phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai an toàn. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả thì bạn cần phá thai tại cơ sở y tế uy tín.

Tâm lý lo sợ có thai khiến chị em hay bồng bột tự mua thuốc phá thai uống tại nhà mà bỏ qua nhiều nguy hiểm tính mạng

Tự phá thai bằng thuốc- coi chừng biến chứng!

Mặc dù thuốc phá thai không được bán theo đơn và chỉ được sử dụng tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín dưới sự giám sát của bác sĩ. Tuy nhiên, hiện nay thuốc phá thai vẫn được bày bán tràn lan trên mạng với giá rất rẻ so với phá thai bằng thuốc tại cơ sở y tế. Thực tế, có rất nhiều chị em đã tự ý mua thuốc phá thai sử dụng để rồi phải lãnh những hậu quả đáng tiếc.

Trường hợp của bạn N.T.T ( Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi tự ý mua thuốc trên mạng giá rẻ về phá thai tại nhà. Bạn cho biết, vì không thể giữ thai lại nên bạn muốn phá thai sớm. Khi thử que lên hai vạch, biết mình có thai, bạn đã tìm hiểu và mua thuốc phá thai trên mạng chỉ vì giá rẻ mà không mảy may nghi ngờ chất lượng thuốc. Đến khi uống thuốc phá thai, ra máu kéo dài nhiều ngày, đau bụng dữ dội, choáng, ngất,… được đưa đến cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, bác sĩ xác định bạn bị sót thai sau khi tự ý phá thai bằng thuốc… may là bạn đã đến cơ sở y tế kịp thời, nếu không hậu quả sẽ rất khó lường,…

Theo chia sẻ từ bác sĩ Quỳnh Huế thì, “việc bán thuốc qua các kênh mạng xã hội không còn hiếm gặp và ngành y tế khuyến cáo chị em không được mua vì rất nguy hiểm khi không biết được nguồn gốc xuất xứ của thuốc. Một số loại thuốc không đạt chất lượng với giá thành rất thấp được bán ra trên thị trường và nếu như chị em sử dụng các loại thuốc này sẽ rất nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau mà còn cả tính mạng của bản thân. Hiện nay, ngành y tế yêu cầu với phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ có các cơ sở được cấp giấy chứng chỉ đào tạo mới được làm mà không phải mua thuốc tự do để phá thai. Vì thế, chị em không nên ham rẻ mua thuốc phá thai tại nhà dẫn tới “tiền mất- tật mang”.

[ Giải đáp] Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

Thông thường, chi phí phá thai bằng thuốc sẽ bao gồm: chi phí thăm khám và siêu âm thai, kiểm tra sức khỏe của người mẹ, chi phí cho thuốc phá thai, chi phí tái khám sau phá thai (thường rất ít).

Tuy nhiên, phải nói rằng chi phí phá thai phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, không có một mức chi phí cho tất cả các trường hợp. Bởi, phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

– Loại thuốc phá thai: Hiện nay, có nhiều loại thuốc phá thai khác nhau, mỗi loại sẽ có chất lượng cũng như giá cả khác nhau. Do đó, chị em sử dụng thuốc có nguồn gốc rõ ràng, được Bộ Y tế cho phép sẽ có hiệu quả cao và chi phí cũng sẽ có sự chênh lệch với loại thuốc không rõ nguồn gốc được bán trên mạng.

– Tình trạng sức khỏe của thai phụ: Nếu như thai phụ chỉ phá thai bằng thuốc đơn thuần thì chi phí sẽ ít hơn những thai phụ mắc các bệnh lý như: viêm nhiễm phụ khoa,… Bởi cần phải hỗ trợ điều trị ổn định những bệnh lý này sau đó mới được phá thai đảm bảo an toàn trong quá trình bỏ thai.

– Kiểm tra sức khỏe: Để phá thai an toàn, trước khi phá thai, chị em sẽ được bác sĩ kiểm tra: xét nghiệm máu, siêu âm xác định tuổi thai, khám phụ khoa (niệu đạo, khí hư), kiểm tra chức năng gan, chức năng thận … chi phí sẽ tương ứng với từng xét nghiệm.

– Cơ sở y tế thực hiện: Chi phí phá thai cũng phụ thuộc nhiều vào cơ sở y tế bạn lựa chọn, bởi vậy để chi trả chi phí phá thai hợp lý thì chị em cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín.

Như vậy, để biết chính xác chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu thì chị em cần đến cơ sở y tế để bác sĩ thăm khám, làm xét nghiệm sau đó tư vấn phương pháp phá thai phù hợp và đưa ra mức chi phí cụ thể. Tuy nhiên, chị em cũng không nên quá đặt nặng vấn đề chi phí mà quan trọng hơn cả vẫn là an toàn, bảo vệ khả năng sinh sản sau phá thai.

Phá thai bằng thuốc an toàn- chi phí niêm yết theo quy định của Sở Y tế

Hiện nay, tại Hà Nội có nhiều cơ sở y tế đình chỉ thai an toàn. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả thì chị em có thể an tâm lựa chọn phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế.

1. Được Sở Y tế cấp phép phá thai an toàn

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế được Sở Y tế cấp phép đình chỉ thai an toàn bằng 2 phương pháp phá thai nội khoa bằng thuốc và hút thai chân không. Trong đó, phương pháp phá thai bằng thuốc được áp dụng đối với tuổi thai không quá 7 tuần tuổi, túi thai đã di chuyển làm tổ trong buồng tử cung và người mang thai không mắc bệnh tim mạch, bệnh tuyến thượng thận, rối loạn đông máu, cao huyết áp,…

Thuốc phá thai là phương pháp dễ dàng thực hiện tuy nhiên thuốc phải được bác sĩ chuyên khoa chỉ định sử dụng

2. Chi phí phá thai niêm yết công khai

Chị em có thể an tâm rằng, mọi chi phí đình chỉ thai an toàn nói chung và phá thai bằng thuốc nói riêng được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế. Mô hình thăm khám bệnh “1 bác sĩ- 1 bệnh nhân”, thông tin cá nhân của người bệnh được bảo mật tuyệt đối.

3. Quy trình phá thai bằng thuốc diễn ra an toàn

+ Bước 1: Thăm khám

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và làm một số kiểm tra, xét nghiệm cần thiết cho người mang thai để biết tình trạng thai nhi đang ra sao, bao nhiêu tuần tuổi đồng thời người mang thai có đủ điều kiện sức khoẻ để tiến hành phá thai bằng thuốc hay không. Nếu đủ điều kiện thì sẽ được tư vấn các bước tiếp theo và chuẩn bị tinh thần một cách tốt nhất.

+ Bước 2: Uống viên thuốc phá thai thứ nhất

Bác sĩ cho người mang thai uống viên thuốc phá thai thứ nhất. Viên thuốc này có tác dụng chấm dứt sự phát triển của thai nhi đồng thời làm bong túi thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau khi uống xong viên thuốc này, chị em cần nghỉ ngơi tại cơ sở y tế khoảng 1-2 tiếng để theo dõi sức khỏe (tim mạch, huyết áp). Nếu tình trạng sức khỏe vẫn ổn định, không có gì bất thường thì người phụ nữ có thể trở về nhà.

+ Bước 3: Uống viên thuốc phá thai thứ hai

Sau 2 ngày (48h) kể từ lần uống viên thuốc phá thai thứ nhất, chị em cần trở lại cơ sở y tế để uống tiếp viên thuốc phá thai thứ hai (đây cũng chính là viên thuốc cuối cùng). Viên thuốc này có tác dụng kích thích tử cung co bóp, đẩy thai nhi ra ngoài cơ thể giống như hiện tượng “sảy thai tự nhiên”. Sau khi uống xong viên thuốc này, chị em tiếp tục được giữ lại cơ sở y tế để nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe trong vòng 1-2h. Nếu không có gì bất ổn thì sẽ được trở về nhà.

+ Bước 4: Tái khám

Chị em cần quay trở lại cơ sở y tế để tái khám và kiểm tra kết quả phá thai (thường là sau khoảng 2 tuần kể từ khi uống viên phá thai cuối cùng). Lần khám này rất quan trọng, giúp chị em biết được thai đã được phá thành công hay chưa. Nếu chưa thì cần làm gì để khắc phục một cách tốt nhất.

4. Điểm nổi bật sau khi phá thai bằng thuốc

Sau khi phá thai bằng thuốc tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, chị em sẽ được áp dụng phương pháp tăng cường miễn dịch cơ thể bằng các bài thuốc chuyên khoa y học cổ truyền giúp thông lâm, bổ huyết, nâng cao thể trạng cơ thể, phục hồi tử cung và sức khỏe nhanh chóng.

Đặc biệt, tại phòng khám, phá thai bằng thuốc được tuân thủ theo mô hình Y TẾ XANH, trong đình chỉ thai nghén hướng tới những ưu điểm: giảm tác dụng phụ của thuốc tây y, tăng cường sức đề kháng cơ thể, đình chỉ thai an toàn, hiệu quả, bảo vệ khả năng làm mẹ của chị em sau này.

5. Bác sĩ Sản phụ khoa giỏi giám sát thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn

Tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế có đội ngũ bác sĩ Sản phụ khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám đình chỉ thai an toàn bao gồm:

– Thạc sĩ- bác sĩ Trương Thị Vân– nguyên trưởng khoa Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, nguyên giảng viên quốc gia về bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, đạt danh hiệu “bàn tay vàng” trong kỹ thuật phá thai của thành phố Hà Nội.

– Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế– nguyên trưởng khoa chăm sóc sức khỏe bà mẹ- kế hoạch hóa gia đình, bác sĩ Sản phụ khoa giỏi chuyên môn, thực hiện phá thai an toàn.

– Bác sĩ Hà Thị Huệ, tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa I sản phụ khoa đại học Y Hà Nội. Tham gia các chương trình đào tạo quốc gia về chuyên ngành sản phụ khoa( hội nghị sản phụ khoa Việt Pháp…), thực hiện phá thai an toàn.

– Bác sĩ Giao Thị Kim Vân– bác sĩ chuyên khoa 1, chuyên ngành Sản phụ khoa, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc, giỏi chuyên môn trong lĩnh vực đình chỉ thai an toàn.

Đội ngũ y bác sĩ ưu tú đang công tác tại phòng khám

6. Dịch vụ y tế chu đáo, tận tình

Với mục tiêu mọi người bệnh đều hài lòng khi đến phòng khám, cơ sở Đa Khoa Y Học Quốc Tế tuyển chọn đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo bài bản, giám sát chặt chẽ, làm việc đúng nguyên tắc. Tất cả các nhân viên y tá, điều dưỡng đón tiếp, hướng dẫn và chăm sóc bệnh nhân tận tình- chu đáo. Đối với bác sĩ sẽ thăm khám, tư vấn cụ thể cho từng trường hợp người bệnh, mang lại hiệu quả cao nhất.

Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế

Địa chỉ: 12-14 Kim mã- Ba Đình-Hà Nội

Số điện thoại đường dây nóng tư vấn miễn phí: 0243.6611.8880988.20.22.33

Giờ làm việc: tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ từ 7h30-20h hàng ngày.

Nhà Hộ Sinh A- Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa 36 Ngô Quyền là cơ sở y tế lâu năm trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội. Đến nay, lượng bệnh nhân đã vượt qua năng lực đáp ứng của diện tích phòng khám. Chính vì vậy, để có thể cung cấp một môi trường khám bệnh khang trang, chuyên nghiệp hơn cho bệnh nhân, ban lãnh đạo phòng khám đã đưa ra quyết định di dời cơ sở đến địa chỉ mới tại 12-14 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội đồng thời lấy tên là Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế.

Tin mới cập nhật: chương trình ưu đãi đặc biệt trong tháng 8, dành cho bệnh nhân đăng kí mã số khám online:

  • MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm
  • GIẢM 30% chi phí thủ thuật

Đăng ký ngay: TẠI ĐÂY! để được nhận mã số khám ưu tiên (Hiệu lực 1 tuần kể từ ngày đăng kí)

bác sĩ bác sĩ bác sĩ bác sĩ
Tin nhắn mới: Bác sĩ: Chào em .Zalo
Tin nhắn mới: Bác sĩ: Chào em .Zalo
popup popup popup
( Thông tin được bảo mật tuyệt đối )
popup