Đa khoa Y học Quốc tế 12 -14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
16 tháng 01 T4
Tham vấn: Trương Thị Vân Người đăng: Trương Thị Vân

Chi Phí Phá Thai An Toàn Hiện Nay

Phá thai là việc làm không một chị em nữ giới nào mong muốn nhưng do mang thai ngoài ý muốn, sức khỏe không đảm bảo để mang thai, thai bị dị tật bẩm sinh,… khiến chị em buộc phải phá thai. Bên cạnh việc tìm hiểu quy trình thực hiện và cơ sở uy tín đủ tiêu chuẩn an toàn thì chi phí là điều mà rất nhiều chị em hết sức quan tâm. Thắc mắc dễ hiểu của không ít chị em chính là chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai an toàn được nhiều chị em lựa chọn khi buộc phải bỏ thai đó là phá thai bằng thuốc và phá thai ngoại khoa.

– Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) cho trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi

– Phá thai ngoại khoa bao gồm:

 • Nạo, hút thai chân không (7-12 tuần tuổi)
 • Nong gắp thai (13-18 tuần tuổi).

Chi phí phá thai phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trao đổi với chúng tôi, các bác sỹ Hà Thị Huệ- chuyên ngành Sản phụ khoa tại Nhà hộ sinh A – TTYT quận Hoàn Kiếm cho biết rằng:

Khi chưa thăm khám và siêu âm xác định được tuổi thai, sức khỏe của thai phụ thì không thể đưa ra một mức chi phí cụ thể cho việc đình chỉ thai, bởi chi phí này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tuổi thai, tình trạng sức khỏe của thai phụ, cơ sở y tế lựa chọn, đội ngũ bác sỹ, nhu cầu của từng người,…

Nếu chị em có sức khỏe tốt, không bị viêm nhiễm phụ khoa, thực hiện phá thai đúng tuổi thai quy định tại các đơn vị y tế uy tín, do đội ngũ bác sỹ chuyên ngành Sản phụ khoa trực tiếp thực hiện, dịch vụ y tế tốt,… thì sẽ yên tâm về mặt chất lượng, nhanh chóng hồi phục sức khỏe, hạn chế các tai biến đến mức thấp nhất nên chắc chắn chi phí sẽ khác so với việc chị em thực hiện tại những địa chỉ không đáp ứng đầy đủ những yếu tố này.

Hiện nay, theo quy định của Bộ Y tế các phòng khám tư nhân sẽ không được phá thai trên 6 tuần tuổi (tương đương với thời gian sau chậm kinh 2 tuần) vì vậy có rất nhiều địa chỉ y tế thực hiện phá thai chui chi phí rất cao mà lại không an toàn. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em vẫn thực hiện đình chỉ thai nghén tại các cơ sở y tế tư nhân và gặp phải các biến chứng như: viêm nhiễm, nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung, dính tử cung, vô sinh – hiếm muộn…. khi thực hiện phá thai quá tuổi thai quy định tại các cơ sở y tế kém chất lượng.

Vì vậy, chị em không nên quá quan trọng hóa và đặt nặng về vấn đề chi phí, điều quan trọng nhất là đảm bảo sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng của bản thân sau khi thực hiện đình chỉ thai nghén.

Để biết cụ thể chi phí nạo hút thai là bao nhiêu tiền thì chị em cần phải thăm khám, siêu âm xác định chính xác tuổi thai và làm các xét nghiệm cần thiết. Sau khi nắm bắt được tình trạng của chị em, các bác sỹ sẽ tư vấn về phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn, phù hợp, hiệu quả và thông báo mức chi phí cụ thể.

Thông thường chi phí phá thai phụ thuộc vào:

 • Tuổi thai: Thai càng lớn thì ca phá thai càng phức tạp, từ đó tỉ lệ biến chứng cao hơn, đồng thời chi phí cũng cao hơn so với phá thai nhỏ. Phá thai dưới 4 tuần tuổi được đánh giá an toàn cao, chi phí thấp.
 • Sức khỏe thai phụ: Thai phụ phá thai lần đầu, sức khỏe tốt thì ca phá thai an toàn, thực hiện nhanh và chi phí thấp. Trường hợp bạn nữ sức khỏe yếu, từng phá thai nhiều lần thì đòi hỏi sự phức tạp của ca phá thai nên chi phí sẽ cao hơn.
 • Phương pháp phá thai: Phá thai bằng thuốc có chi phí thấp hơn so với các phương pháp như nạo hút thai, nong gắp thai…Quy trình phá thai càng phức tạp thì chi phí càng cao do đòi hỏi trang thiết bị hiện đại, bác sĩ trình độ chuyên môn cao.
 • Cơ sở phá thai: Phá thai tại các cơ sở y tế uy tín, được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động sẽ đảm bảo chi phí phù hợp. Nếu ham rẻ đến các địa chỉ kém chất lượng có thể gây “tiền mất tật mang”, phát sinh chi phí, thậm chí biến chứng thủ thuật.

Bác sĩ Hà Thị Huệ khuyên rằng: “Chi phí phá thai an toàn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chị em nên đi khám để bác sĩ đánh giá tình trạng thai nhi, sức khỏe thai phụ, từ đó sẽ tư vấn cụ thể nhất. Tuyệt đối không ham rẻ đến các cơ sở phá thai kém chất lượng, không được cấp phép hoạt động để tránh những hậu quả nghiêm trọng.”

Khi đã quyết định bỏ thai, chị em có thể đến Nhà hộ sinh A – TTYT quận Hoàn Kiếm địa chỉ số 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để thăm khám, siêu âm và thực hiện đình chỉ thai nghén bằng các phương pháp an toàn.

Nhà hộ sinh A là đơn vị y tế chuyên khoa về sức khỏe sinh sản với hơn 50 năm kinh nghiệm của Trung tâm Y tế Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Trong 50 năm qua, Nhà Hộ Sinh A đã chăm sóc sức khỏe sinh sản cho biết bao thế hệ chị em phụ nữ ở thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Từ theo dõi thai sản, đặt vòng tránh thai, hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, kế hoạch hóa gia đình, đình chỉ thai ngoài ý muốn dưới 12 tuần tuổi cho các chị em…

Để đáp lại sự tin tưởng của bệnh nhân, lãnh đạo Trung tâm đã quyết định đầu tư thêm nhiều trang thiết bị hiện đại như: máy siêu âm màu 4D, hệ thống máy xét nghiệm hiện đại,… để hỗ trợ chẩn đoán nhanh chóng, chính xác và nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân khi đến khám và hỗ trợ điều trị bệnh tại nhà Hộ sinh A. Bên cạnh đó với đội ngũ bác sỹ chuyên Sản phụ khoa giỏi và giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và đình chỉ thai nghén an toàn cho nhiều chị em và được chị em tin tưởng, tín nhiệm.

Đặc biệt, sau khi đình chỉ thai nghén ngoài ý muốn, chị em còn được sử dụng thêm thuốc Đông y bổ khí huyết, cân bằng nội tiết, nâng cao sức khỏe trong giai đoạn sau thủ thuật do bác sỹ đông y nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp kê đơn. Mỗi lần mang thai cơ thể người phụ nữ có rất nhiều thay đổi, việc đình chỉ thai nghén sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cho các chị em, vì vậy các chị em không nên coi thường sức khỏe của mình trong giai đoạn vừa làm xong thủ thuật đình chỉ thai nghén.

Nhà hộ sinh A chữa viêm phụ khoa hiệu quả bằng phương pháp Đông Tây y kết hợp

Hơn nữa, khi đến thăm khám và thực hiện đình chỉ thai nghén tại Nhà hộ sinh A, chị em sẽ được đội ngũ nhân viên y tế chăm sóc, hướng dẫn nhiệt tình và chu đáo, thủ tục nhanh chóng với chi phí hợp lý, được niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế.

Nếu còn có thắc mắc gì vấn đề phá thai hay chi phí nạo hút thai bao nhiêu tiền, chị hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các bác sỹ tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số 0243.6611.8880988.20.22.33076.822.9898 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nhà Hộ Sinh A- Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa 36 Ngô Quyền là cơ sở y tế lâu năm trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội. Đến nay, lượng bệnh nhân đã vượt qua năng lực đáp ứng của diện tích phòng khám. Chính vì vậy, để có thể cung cấp một môi trường khám bệnh khang trang, chuyên nghiệp hơn cho bệnh nhân, ban lãnh đạo phòng khám đã đưa ra quyết định di dời cơ sở đến địa chỉ mới tại 12-14 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội đồng thời lấy tên là Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế.

Dành tặng bệnh nhân đã tin tưởng chúng tôi trong suốt thời gian qua phòng khám triển khai gói khám “tri ân vì sức khỏe” với nhiều ưu đãi:

 • MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm
 • GIẢM 50% chi phí thủ thuật thẩm mỹ vùng kín (bằng máy)
 • GIẢM 50% chi phí thủ thuật cấy chỉ trị xuất tinh sớm
 • GIẢM 30% chi phí thủ thuật khác
 • Gói khám phụ khoa: 298.000đ( giá gốc : 700.000đ )
 • Gói khám nam khoa: 289.000đ( giá gốc : 700.000đ )

Đăng ký ngay: TẠI ĐÂY! để được nhận mã số khám ưu tiên (Hiệu lực 1 tuần kể từ ngày đăng kí)