Đa khoa Y học Quốc tế 12 -14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
06 tháng 01 T6
Tham vấn: Trương Thị Vân Người đăng: Hà Thị Huệ

Lưu ý tránh thai an toàn

Hiện nay với lối sống thoáng trong vấn đề tình dục nhất là đối với thế hệ trẻ đang ngày càng khiến tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn tăng lên một cách báo động, tỷ lệ nạo phá thai hàng năm cũng từ đó tăng lên một cách đáng kể. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chị em mà còn là sức khỏe sinh sản sau này, tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn và cũng là mối lo lớn đối với toàn xã hội. Chính vì vậy, mọi người cần biết đến những lưu ý tránh thai an toàn để từ đó có biện pháp tránh thai hiệu quả tránh những hệ lụy về sau.

Tránh thai an toàn cũng như việc thực hiện tình dục an toàn trở nên khá phổ biến vào cuối thập niên 1980 vì đại dịch AIDS. Thúc đẩy quan hệ tình dục an toàn là một trong những mục tiêu của giáo dục giới tính nhằm làm giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và gây hậu quả xấu đến sức khỏe- sức khỏe sinh sản.

Lưu ý tránh thai an toàn

Các bác sỹ chuyên Sản phụ khoa thuộc Nhà hộ sinh A 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: Để tránh mang thai ngoài ý muốn, khi quan hệ tình dục chị em cần có những kiến thức về phòng tránh thai an toàn cũng như hiểu biết về cách áp dụng các biện pháp tránh thai phù hợp. Sau đây là một số biện pháp tránh thai an toàn mà bạn có thể áp dụng hiệu quả.

 Dùng thuốc tránh thai : Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn chặn trứng và tinh trùng thụ tinh. Thuốc tránh thai có 2 loại là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày. Tuy nhiên, để tránh thai an toàn bằng sử dụng thuốc chị em cần có sự tư vấn của các chuyên gia y tế.

Bao cao su: bao cao su dường như là phương pháp được nhiều người sử dụng bởi tính tiện lợi của nó. Bao cao su có tác dụng ngăn tinh trùng vào gặp trứng khi nam giới xuất tinh. Sử dụng bao cao su là phương pháp hữu hiệu không chỉ có tác dụng tránh thai mà còn phòng chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục đặc biệt là căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS.

Đặt vòng tránh thai: Là dụng cụ tránh thai được các chị em tin dùng phổ biến. Vòng tránh thai có tác dụng diệt tinh trùng trong tử cung. Chị em khi áp dụng phương pháp tránh thai này cần được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa để tránh những biến chứng như viêm nhiễm,….Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng tránh thai chứ không thể phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ngoài những biện pháp tránh thai an toàn trên, còn một số biện pháp như: miếng dán tránh thai, sử dụng que cấy tránh thai hoặc triệt sản,…Tuy nhiên, dù là thực hiện phương pháp tránh thai nào thì mọi người cũng cần có kiến thức cơ bản, nhất định về cách sử dụng cũng như các ưu và nhược điểm của phương pháp tránh thai.

Lưu ý: đối với những phương pháp tránh thai như thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai, triệt sản,…thì nhất thiết bạn cần có sự tư vấn và tiến hành tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng.

….

Để được tư vấn và lựa chọn các biện pháp tránh thai an toàn cũng như có kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản hay hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh lây truyền qua đường tình dục, đình chỉ thai nghén an toàn thì bạn có thể lựa chọn điểm đến là Nhà hộ sinh A 36A Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nhà hộ sinh A là đơn vị y tế chuyên khoa về sức khỏe sinh sản với hơn 50 năm kinh nghiệm của Trung tâm Y tế Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội. Nhà hộ sinh A là nơi mọi người có thể an tâm khi được tư vấn lựa chọn và thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn được mọi người tin tưởng. Trong 50 năm qua Nhà Hộ Sinh A đã chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hàng nghìn người từ việc theo dõi thai sản, đặt vòng tránh thai, kế hoạch hóa gia đình, đình chỉ thai ngoài ý muốn dưới 12 tuần tuổi cho các chị em…

Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho mọi người một cách toàn diện, Nhà Hộ sinh A được trang bị nhiều thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến phục vụ chẩn đoán bệnh chính xác; cùng với đó là đội ngũ bác sỹ chuyên khoa có trình độ chuyên sâu, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh tại nhà Hộ sinh A.

Đến với Hộ sinh A, chị em sẽ được đội ngũ nhân viên y tá phục vụ chu đáo, thủ tục thăm khám nhanh chóng, thông tin cá nhân được bảo mật, chi phí hợp lý theo quy định của Sở Y tế,….Vì vậy, chị em có thể yên tâm khi thực hiện thăm khám cũng như thực thực hiện biện pháp tránh thai an toàn tại đây.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của các bác sỹ Nhà Hộ sinh A đã giúp bạn có những thông tin cần thiết về lưu ý tránh thai. Nếu còn thắc mắc gì xoay quanh việc đình chỉ thai nghén hãy nhấn chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia y tế giải đáp cụ thể hoặc gọi điện thoại đến số máy: 0243.6611.8880988.20.22.33076.822.9898, để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Nhà Hộ Sinh A- Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa 36 Ngô Quyền là cơ sở y tế lâu năm trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội. Đến nay, lượng bệnh nhân đã vượt qua năng lực đáp ứng của diện tích phòng khám. Chính vì vậy, để có thể cung cấp một môi trường khám bệnh khang trang, chuyên nghiệp hơn cho bệnh nhân, ban lãnh đạo phòng khám đã đưa ra quyết định di dời cơ sở đến địa chỉ mới tại 12-14 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội đồng thời lấy tên là Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế.

Dành tặng bệnh nhân đã tin tưởng chúng tôi trong suốt thời gian qua phòng khám triển khai gói khám “tri ân vì sức khỏe” với nhiều ưu đãi:

  • MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm
  • GIẢM 50% chi phí thủ thuật thẩm mỹ vùng kín (bằng máy)
  • GIẢM 50% chi phí thủ thuật cấy chỉ trị xuất tinh sớm
  • GIẢM 30% chi phí thủ thuật khác
  • Gói khám phụ khoa: 298.000đ( giá gốc : 700.000đ )
  • Gói khám nam khoa: 289.000đ( giá gốc : 700.000đ )

Đăng ký ngay: TẠI ĐÂY! để được nhận mã số khám ưu tiên (Hiệu lực 1 tuần kể từ ngày đăng kí)