Đa khoa Y học Quốc tế 12 -14 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội
18 tháng 03 T4
Tham vấn: Trương Thị Vân Người đăng: Trương Thị Vân

Nhà Hộ Sinh nhận bằng khen của thành phố về thành tích khám chữa bệnh xuất sắc

Ôn lại kỷ niệm hàng chục năm khám chữa bệnh, gắn bó nửa đời người cống hiến cho sự nghiệp cứu người cao cả tại Nhà Hộ Sinh A. Cho đến giờ phút này, các y bác sĩ vẫn chưa hết xúc động khi lật lại những trang sử cũ, những bằng khen được lãnh đạo thành phố Hà Nội trao tặng đã nhòa vết mực nhưng vẫn ánh lên niềm tự hào, trở thành bảo chứng cho niềm tin, y đức, tâm huyết của các bác sĩ Nhà Hộ Sinh A. Với họ, cả một đời cống hiến cho sự nghiệp đó là những món quà vô giá.

Thời tiết chuyển mùa, cái giá rét mùa đông đã dần thay thế cho nền khí hậu ôn hòa, dịu nhẹ,…hôm nay, tất cả các bác sĩ của Nhà Hộ Sinh A đã có cuộc gặp gỡ thật đặc biệt nhân dịp ngày thầy thuốc Việt Nam ngày 27 tháng 2. Ai nấy đều vui mừng, họ cùng nhau ôn lại kỷ niệm của những ngày gian khó. Tại buổi gặp gỡ, bác sĩ Nguyễn Đào Mai Hương- Nguyên Giám đốc TTYT quận Hoàn Kiếm- vị bác sĩ đã về hưu với mái tóc hoa râm khuôn mặt hiền từ phúc hậu nói rằng: “Thật khó để diễn tả biểu đồ cảm xúc khi nhắc tới những năm tháng thanh xuân, nơi tuổi trẻ, nơi chứa đựng bao ước mơ, hoài bão khi khoác lên mình tấm áo blouse trắng với trọng trách chăm sóc sức khỏe nhân dân ….và đây, Nhà Hộ Sinh A chính là nơi đã tiếp nối ước mơ của người thầy thuốc, để giờ đây, khi lấy tay phủi lớp bụi bám trên cuốn nhật ký, các bác sĩ vẫn hết thảy tự hào.

Những khoảnh khắc chẳng thể nào quên…

Nếu như từng gắn bó với mảnh đất thủ đô hàng chục năm về trước, chắc hẳn bạn đã nghe đến tiếng tăm của Nhà Hộ Sinh A- nơi có rất nhiều thế hệ chị em thủ đô lựa chọn là chốn bình yên làm nơi “khai hoa nở nhụy”. Nơi mà các bác sĩ sẽ chẳng thể nào quên từng giây, từng phút đặc biệt ấy. Thời còn sơ khai, Nhà Hộ Sinh chỉ có khoảng 10 cán bộ, bác sĩ và nhân viên y tế.

Sau thời kỳ đổi mới, khi đất nước đã ổn định sau các cuộc chiến tránh của Pháp và Mỹ, lãnh đạo Nhà Hộ Sinh A bắt đầu cải tiến các loại máy móc y tế, thiết bị y khoa phục vụ quá trình thăm khám và hỗ trợ điều trị, chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nhân dân. Cứ thế mỗi ngày, Nhà hộ sinh ngày càng xây dựng được thương hiệu uy tín, chất lượng trong lòng nhân dân Hà Nội nói chung và khu vực các tỉnh phía Bắc nói riêng.

Bồi hồi nhớ lại những tháng năm ấy, bác sĩ Nhà Hộ Sinh A đã có biết bao kỷ niệm trong thời gian công tác. Có lẽ kỷ niệm sâu sắc nhất đối với bác sĩ Nhà Hộ Sinh A đó là những lần đón giao thừa khi bản thân đang làm nhiệm vụ, đón chào những thiên thần bé nhỏ chào đời đúng thời khắc bước sang năm mới. Bác sĩ chia sẻ:

“Mặc dù ngay từ sáng 30 tết, nhiều bệnh nhân, các sản phụ cùng cháu nhỏ đã được ra viện. Tuy nhiên, dù ngày thường hay ngày lễ tết thì hoạt động của Nhà Hộ Sinh vẫn diễn ra bình thường, vẫn phải đảm bảo đầy đủ quân số, ứng trực các trường hợp cấp cứu. Đồng hồ điểm 23h40 phút, khi các bác sĩ và nhân viên Nhà Hộ Sinh đang chuẩn bị đón năm mới, bỗng người nhà và một Sản phụ tức tốc bấm chuông gọi bác sĩ, ngay lập tức, Sản phụ được đưa vào phòng khám khi sắp sinh. Anh Chồng mồ hôi nhễ nhại nói với bác sĩ bằng giọng khẩn khoản” mong bác sĩ giúp gia đình em, vợ em dự kiến ngày sinh vào tháng sau, nhưng giờ,,.,”

Ngay lập tức Sản phụ được bác sĩ thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe và được đưa vào phòng sinh, 20 phút sau, khi đồng hồ đã chuyển 0h00 phút, cháu bé cất tiếng khóc chào đời trong sự vui mừng khôn siết của gia đình, niềm vui khó tả của bác sĩ. Bác sĩ nói rằng, có lẽ đời người làm bác sĩ, vui nhất là những lúc như thế này, được đón chào một em bé trong một dịp thật đặc biệt,…”

lãnh đạo Nhà Hộ Sinh A cho biết: “ trong dịp tết nói chung và đêm giao thừa nói riêng, Nhà Hộ Sinh A càng làm tốt hơn để đáp ứng yêu cầu của người bệnh và có những việc làm cụ thể giúp các sản phụ cùng người nhà có được cảm giác ấm áp và gần gũi trong đêm cuối cùng của năm cũ, chào đón năm mới với sự khởi đầu tốt đẹp, bình an.

Đối với những cháu sinh trong đêm giao thừa, lãnh đạo cơ sở sẽ đi thăm, chúc mừng và không quên mừng tuổi các cháu để mong mọi sự bình an đến với công dân chào đời trong khoảng khắc thiêng liêng, đặc biệt ý nghĩa nhất.”

Kỉ niểm đáng nhớ sinh giữa đêm giao thừa

Những kết quả vui sau bao nhiêu nỗ lực cố gắng…

Với biết bao nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể Nhà Hộ Sinh, thấm thoát đã hơn 50 năm trôi qua, một chặng đường dài để khẳng định thương hiệu, y đức, niềm tin trong lòng người bệnh. Đúng như vậy!. với bề dày hơn 50 năm kinh nghiệm và phát triển nhà Hộ Sinh A đã và đang là đơn vị y tế xuất sắc về chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản đáp ứng được nhu cầu thăm khám của nhân dân Thủ đô.

Trong những năm 90, Nhà Hộ Sinh chủ yếu nhận nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ giới. Tuy nhiên, với sự phát triển lớn mạnh không ngừng cũng như đáp ứng nhu cầu của người dân, Nhà Hộ Sinh đã mở rộng các hạng mục trong thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh nam khoa, chăm sóc sức khỏe cho cả nam và nữ giới,…đã hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh cho hàng nghìn bệnh nhân nhận được sự tín nhiệm của họ.

Nói về cơ sở pháp lý, Nhà hộ sinh A là đơn vị sự nghiệp trực thuộc TTYT quận Hoàn Kiếm, chịu sự quản lý của Sở Y tế Hà Nội. Hơn 50 năm qua Nhà Hộ Sinh A đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Bộ Y tế, Sở Y tế, Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm giao phó, đạt được nhiều thành tích, khen thưởng trong mọi hoạt động, phong trào.

Một điều thật đặc biệt đó là những bằng khen ấy được trao đến tập thể nhà hộ sinh, các bác sĩ nhân một ngày rất ý nghĩa- ngày Thầy Thuốc Việt Nam 27 tháng 2.

 • Một số bằng khen Nhà hộ Sinh A đã đạt được trong giai đoạn đổi mới

Nhìn lại chặng đường phát triển 50 năm qua, Đội ngũ y bác sĩ Nhà Hộ Sinh A luôn tự hào trong bất kỳ hoàn cảnh nào các bác sĩ vẫn luôn giữ vững phẩm chất tốt đẹp của người cán bộ y tế, không ngừng học tập, nghiên cứu trau đồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe- sức khỏe sinh sản của người dân.

Định hướng phát triển

Thời gian tới, tập thể đội ngũ y bác sĩ Nhà Hộ Sinh A sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tiếp tục xây dựng phát triển đơn vị trở thành địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản, khám, chữa các bệnh lý phụ khoa – nam khoa chất lượng cao của Thủ đô nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung.

 • Đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh với chi phí niêm yết không đổi

Nhà Hộ Sinh A tiếp tục đẩy mạnh đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật với khu khám bệnh trang trang hơn tọa lạc tại địa chỉ 12- 14 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội, phát triển theo mô hình phòng khám khách sạn 4 sao, nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nhân dân, hướng tới xây dựng dịch vụ y tế chất lượng, chuyên nghiệp, phong cách phục vụ chu đáo, tận tâm, văn minh;  thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa đầu ngành trực tiếp thăm khám và điều trị với mức chi phí hợp lý, công khai minh bạch theo quy định của Sở Y Tế.

 • Kiện toàn tổ chức, tăng cường đào tạo cán bộ, tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ

Thấu hiểu yếu tố con người là vô cùng quan trọng trong thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh, lãnh đạo Nhà Hộ Sinh A chú trọng tới nguồn lực các y bác sĩ. Những bác sĩ đã nghỉ hữu sẽ được tiếp nối bởi thế hệ sau được đào tạo chuyên môn kỹ lưỡng, đáp ứng nhu cầu thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh cho người dân.

Mặt khác, Nhà hộ sinh cũng không ngừng nghiên cứu khoa học, đào tạo về phương pháp, tiếp thu khoa học tiên tiến, kỹ năng chẩn đoán, hỗ trợ điều trị mang lại hiệu quả cao nhằm mục đích rút ngắn thời gian hỗ trợ điều trị bệnh, tiết kiệm chi phí đồng thời ngăn chặn bệnh tái phát.

 • Thực hiện nhiều hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo

Đây là một chính sách lớn của Đảng nhà nước, Nhà Hộ sinh A đã và đang thực hiện hiệu quả cao bằng các hoạt động thiết thực nhất như: triển khai chương trình thăm khám sức khỏe miễn phí cho cán bộ, tiểu thương khu vực Chợ Đồng Xuân,…Sắp tới, nhà Hộ sinh A tiếp tục triển khai thực hiện nhiều hoạt động khám chữa bệnh miễn phí hơn nữa để bà con khu vực xa xôi có điều kiện chăm sóc sức khỏe sinh sản bản thân mình.

Việc khám chữa bệnh miễn phí được tổ chức thường xuyên giúp người dân phòng tránh bệnh tốt nhất
 • Triển khai đồng bộ theo Mô Hình Y tế xanh

Hiện nay, tình trạng kháng lại thuốc kháng sinh đang là một thách thức không hề nhỏ  của ngành y tế. Trong bối cảnh như vậy, mô hình Y TẾ XANH ra đời như một tất yếu khách quan, trở thành nguyên tắc hoạt động của Nhà Hộ sinh A. Nếu xét theo nghĩa khoa học thì mô hình y tế xanh là mô hình tiêu chuẩn mà tất cả nền y học hiện đại cần hướng tới, đảm bảo 03 tiêu chí:

 • Tất cả y bác sĩ tại cơ sở y tế đều nắm vững về y tế xanh
 • Thiết bị y tế, phương pháp hỗ trợ điều trị đảm bảo tiêu chuẩn mô hình y tế xanh.
 • Môi trường y tế, xử lý và phân loại rác thải theo quy chuẩn

Tất cả 03 tiêu chí chỉ những cơ sở y tế chất lượng theo tiêu chuẩn này được công nhận. Đặc biệt, theo mô hình y tế xanh thì tiêu điểm lớn nhất hướng tời giải trừ thuốc kháng sinh, nhằm đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống kháng thuốc góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác phòng, chống dịch bệnh, khám bệnh, hỗ trợ chữa trị bệnh, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 • Hỗ trợ tư vấn online miễn phí, đặt lịch khám tránh tình trạng chờ đợi

Thông cảm với quỹ thời gian eo hẹp của người bệnh, Nhà Hộ Sinh A đã quyết định nâng cấp, đồng bộ với công nghệ 4.0 trong y tế bằng hoạt động thiết thực như: xây dựng hệ thống chat trực tuyến với bác sĩ, tư vấn online, hệ thống đặt lịch khám trước với bác sĩ để tránh tình trạng xếp hàng chờ đợi. Bên cạnh đó, hiện nay, nhà hộ sinh còn thực hiện làm việc không ngày nghỉ, tất cả các ngày nghỉ và ngày tết từ 8h đến 20h hàng ngày.

Với tiêu chí “sức khỏe bệnh nhân là trên hết- tôn trọng lắng nghe tâm tư người bệnh- luôn dành cho bệnh nhân sự quan tâm và những dịch vụ y tế tốt nhất”. Chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để hoàn thiện và nâng cao chất lượng y tế, hướng tới mục tiêu vì một cộng đồng khỏe mạnh.

Một lần nữa xin cảm ơn quý bệnh nhân đã luôn tin tưởng trao trọn niềm tin cho Nhà hộ sinh A trong suốt thời gian qua và hy vọng trong những năm tới, chúng tôi sẽ luôn nhận được sự ủng hộ và đồng hành của tất cả người dân tại Hà Nội nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung trên con đường chăm sóc sức khỏe trọn đời.

Trân trọng!

Thời gian làm việc: 7h30- 20h tất cả các ngày trong tuần (kể cả các ngày lễ tết)

Hotline (miễn phí, 24/7): 0243.6611.888 hoặc 0988.20.22.33

Đặt hẹn trực tuyến [Tại Đây]

Nhà Hộ Sinh A- Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa 36 Ngô Quyền là cơ sở y tế lâu năm trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội. Đến nay, lượng bệnh nhân đã vượt qua năng lực đáp ứng của diện tích phòng khám. Chính vì vậy, để có thể cung cấp một môi trường khám bệnh khang trang, chuyên nghiệp hơn cho bệnh nhân, ban lãnh đạo phòng khám đã đưa ra quyết định di dời cơ sở đến địa chỉ mới tại 12-14 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội đồng thời lấy tên là Phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế.

Tin mới cập nhật: chương trình ưu đãi đặc biệt trong tháng 5, dành cho bệnh nhân đăng kí mã số khám online:

 • MIỄN PHÍ HOÀN TOÀN phí khám lâm sàng với bác sĩ hơn 30 năm kinh nghiệm
 • GIẢM 35% chi phí xét nghiệm thực hiện tại phòng khám
 • GIẢM 35% chi phí thủ thuật
 • Gói khám phụ khoa: 250.000đ( giá gốc : 800.000đ )
 • Gói khám nam khoa: 289.000đ( giá gốc : 700.000đ )
 • Gói khám nam/phụ khoa (bệnh xã hội): 318.000đ( giá gốc : 700.000đ )

Đăng ký ngay: TẠI ĐÂY! để được nhận mã số khám ưu tiên (Hiệu lực 1 tuần kể từ ngày đăng kí)

bác sĩ bác sĩ bác sĩ bác sĩ
Tin nhắn mới: Bác sĩ: Chào em .Zalo
Tin nhắn mới: Bác sĩ: Chào em .Zalo
popup popup popup
( Thông tin được bảo mật tuyệt đối )
popup
Tin nhắn mới: Bác sĩ: Chào em .Zalo